Để học 4 năm và có được 3 tấm bằng tại Mỹ, bạn sẽ phải học “Chương trình kép” nhưng tại Việt Nam, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn chưa hiểu rõ về chương trình này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm về chương trình kép ở Mỹ và những ưu điểm của nó.

Thế nào là chương trình kép?

Chương trình kép (High school completion program) tại Mỹ là một chương trình được thiết kế dành riêng cho các du học sinh từ 16 tuổi, hết lớp 10 trở lên. Có thể hiểu đơn giản chương trình kép là chương trình hoàn tất phổ thông tại Cao đẳng kéo dài trong 2 năm.washington

Tuy nhiên, điểm đặc biệt là trong quá trình học, bạn không chỉ học những môn của bậc phổ thông mà đồng thời sẽ học các môn của chương trình Cao đẳng (tương đương với chương trình Đại học đại cương). Do đó, nếu bắt đầu học chương trình kép từ năm 16 tuổi thì bạn hoàn toàn có thể nhận bằng Cao đẳng song song với tấm bằng Phổ Thông ở tuổi 18. Hiện nay, các trường Cao đẳng Cộng Đồng của bang Washington đang cung cấp chương trình đào tạo này.

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao trong hai năm học bạn có thể hoàn thành tất cả các khóa học yêu cầu?

Đó là do học kỳ tại bang Washington được phân chia theo quý, mỗi quý 3 tháng. Trong một năm sinh viên sẽ học đến 3 quý, sinh viên sẽ học trung bình 12-15 tín chỉ/ quý. Nhờ đó, trong 2 năm, bạn có thể hoàn tất được số tín chỉ theo yêu cầu của chương trình Phổ thống là 30 tín chỉ & Cao đẳng để chuyển tiếp ĐH là 60 tín chỉ và nhận 2 tấm bằng cùng một lúc. Tất nhiên là bạn phải đạt kết quả theo yêu cầu.

Bên cạnh thời gian học rút ngắn, chi phí học tập đối với chương trình kép tại bang Washington cũng rất phù hợp cho sinh viên Việt Nam. Chỉ mất khoảng 18,000 USD/ năm cho cả học phí & sinh hoạt phí là có được 2 tấm bằng sau 2 năm học. Các bạn có thể tham khảo thông tin về trường CĐ đào tạo hàng đầu về chương trình này tại Cao đẳng North Seattle

Tại sao học 4 năm ở Mỹ mà nhận được 3 bằng?

Rất đơn giản là vì sau 2 năm hoàn thành chương trình kép, bạn đã có cả bằng Phổ thông và bằng Cao đẳng trong tay. Sau đó, với tấm bằng này, bạn có thể nộp đơn vào học tiếp chương trình Cử nhân ở các trường Đại học lớn, uy tín như: Đại học bang California, Đại học bang Washington, Đại học Seattle, Đại học bang Montana… và bạn chỉ phải học thêm 2 năm để lấy bằng Cử nhân.

Như vậy, 4 năm nhận 3 tấm bằng là điều hoàn toàn có thể thực hiện được tại bang Washington, Mỹ.sinh-vien-inec-don-tet-o-seattle

Đặc biệt, ngay từ khi đăng ký chương trình kép, nếu bạn có định hướng học lên và chọn một trong những trường Đại học đối tác của các trường Cao đẳng North Seattle thì bạn sẽ đồng thời được trường Đại học đó cấp thư chấp nhận có điều kiện để vào học.

Cập nhật nhanh chóng các chương trình học bổng mới nhất tại Học bổng du học Mỹ

Tại sao phải là bang Washingon?

Đây là một trong những chính sách ưu đãi đặc biệt của Bộ giáo dục bang Washington dành cho hệ thống Cao đẳng chất lượng & uy tín của bang cho phép học sinh được nhận bằng THPT tại Cao đẳng nếu hoàn tất chương trình theo quy định. Làm một phép tính đơn giản về chi phí & thời gian, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ chương trình học kép này.

Không những thế, hệ thống các trường Cao đẳng Cộng Đồng tại Seattle bang Washington luôn dẫn đầu trong các trường Cao đẳng về số lượng sinh viên được chấp nhận chuyển tiếp vào các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ.

Bên cạnh đó, thành phố Seattle là một thành phố đẹp & yên bình nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương được bình chọn là thành phố năng động nhất và có nền giao dục cao nhất theo washington-dctạp chí Fortune (2006). Đây cũng chính là ngôi nhà của các thương hiệu nổi tiếng như Microsoft, Starbucks, Boeing, Amazon.com… Do đó tại đây có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt, các trường Cao đẳng cộng đồng ở bang Washington luôn nằm trong top các trường có lượng sinh viên vào làm việc tại các công ty hàng đầu trong khu vực sau khi tốt nghiệp.

Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy tại bang Washington những điều mà bạn mong muốn trong học tập cũng như những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống ngay khi còn đang ở bậc phổ thông.

Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC

  • Hỗ trợ phí dịch vụ, miễn phí kiểm tra tiếng Anh và phỏng vấn xin học bổng *
  • Tư vấn thủ tục nhập học miễn phí các trường ở các tiểu bang
  • Hướng dẫn thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao nhất
  • Liên hệ xin học bổng ở trường và các tổ chức giáo dục khác
  • Lựa chọn chương trình học phù hợp với tài chính, khả năng và nguyện vọng của HS
  • Hướng dẫn và hỗ trợ chứng minh tài chính
  • Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ
  • Tư vấn và hỗ trợ HSSV & phụ huynh trong suốt quá trình học tại Mỹ như: visa du lịch, gia hạn visa, …
  • Kết nối với các HSSV của INEC đang học tại Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here