Học tập là một cuộc hành trình không bao giờ kết thúc và bạn luôn có một số cách nhất định để nâng cao khả năng học tập của mình. Một nhóm lớn gồm các nhà giáo dục và giảng viên đã thảo luận về chủ đề này trên Quora và rút ra được một số biện pháp đáng giá cho sinh viên nói chung cũng như sinh viên du học Mỹ nói riêng. Bussiness Insider đã tóm tắt các kết luận này thành 9 lời khuyên sau đây:

*Quora là một trang web dịch vụ hỏi đáp được đồng sáng lập bởi Adam D’Angelo và Charlie Cheever, 2 kỹ sư nổi tiếng từng làm việc cho Facebook. D’Angelo đã từ bỏ vị trí của mình tại Facebook vào tháng 1 năm 2010 để tạo ra Quora – một nơi nơi chia sẻ kiến thức tức thì cho cộng đồng.

  1. Tắt tất cả các phiền nhiễu

du-hoc-my-15-07-2017-hinh-1

“Khi bạn đang học, hãy tắt tất cả những thứ có thể gây ra phiền nhiễu. Hãy tắt nhạc và tạm ngưng sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, lúc này bạn chỉ cần tập trung vào những tài liệu trước mặt mình. Nếu bạn đang nghe nhạc và hát theo, nhắn tin cho bạn bè hay kiểm tra tài khoản Facebook hay Instagram, bạn sẽ không thể nạp thêm bất cứ chữ nào vào đầu. Nhiều sinh viên tìm đến với tôi và phàn nàn rằng họ đã học hàng giờ nhưng vẫn không hiểu. Nguyên do cho hầu hết các trường hợp này chính là sự phân tâm” – Don Slish, một giáo sư và nhà sinh vật học người Mỹ.

  1. Bắt tay vào việc tìm ra giải pháp cho các vấn đề toàn cầu

Andrew Ng, nhà đồng sáng lập của Coursera và là giảng viên Đại học Stanford chia sẻ: “Với công nghệ kỹ thuật số và truyền thông hiện đại, ý tưởng là thứ có thể lây lan nhanh hơn bao giờ hết. Và với những ý tưởng đúng, mọi người có thể nhanh chóng tìm ra giải pháp cho các vấn đề toàn cầu”. Hành động này không chỉ mang đến lợi ích cho cộng đồng mà còn giúp bạn thành công với niềm đam mê thật sự của mình.

  1. Đặt thật nhiều câu hỏi

du-hoc-my-15-07-2017-hinh-2

“Khi một sinh viên liên tục đặt ra nhiều câu hỏi, họ sẽ dần hiểu ra một cách sâu sắc về chương trình học, lý do tại sao họ lựa chọn nó và khóa học này có liên quan thế nào với cuộc sống của họ trong tương lai.  Những điều này sẽ có ích cho tất cả các nghiên cứu của họ” – Parthiban Pandiyan, một trợ lý giáo sư về chuyên ngành Kỹ thuật không gian vũ trụ.

  1. Chủ động tìm hiểu những nội dung hấp dẫn của khóa học

Đừng chờ đợi các giáo sư kích thích sự quan tâm của bạn về khóa học, thay vào đó hãy chủ động tìm kiếm những nội dung hấp dẫn của chương trình đào tạo. “Hầu hết các khóa học tại các trường đại học đều được duy trì dựa trên 2 tiêu chí là truyền tải được những kiến thức quan trọng và vừa có sức thu hút đối với học viên. Vì vậy, sinh viên nên cố gắng để suy luận về những điều tuyệt vời trong khóa học của mình. Tiếp cận chương trình học theo cách đó, bạn sẽ khám phá ra rằng tài liệu thật sự dễ học hơn rất nhiều.”- Richard Muller, Giáo sư Vật lý của Trường UC Berkeley, Tác giả cuốn sách “Now, The Physics of Time”.

  1. Kết nối với bạn bè

“Quan trọng hơn tất cả những gì bạn có là những mối quan hệ mà bạn tạo ra. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu như không có sự kết nối chặt chẽ với đồng sự và những người làm việc trong cùng ngành. Vì vậy, trước mắt hãy liên kết với những người bạn trong khóa học của mình và xem họ như một động lực cho sự nghiệp tương lai của mình. Đến khi tìm việc, hay gặp thử thách trong sự nghiệp, bạn sẽ thấy rằng mạng lưới các mối quan hệ chính là một kho báu tuyệt đối.”- David Weisser, nhà quản trị nhân sự.

  1. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào chương trình học

du-hoc-my-15-07-2017-hinh-3

“Đừng dựa vào văn bằng của bạn quá nhiều và giới hạn những gì bạn học hỏi trong chương trình đào tạo. Trong tương lai, bạn có thể làm việc trong một lĩnh vực liên quan hoặc một ngành công nghiệp hoàn toàn khác. Cho nên điều tốt nhất là hãy cứ tiếp tục hoàn thành tốt chương trình học, đọc càng nhiều sách càng tốt, làm việc chăm chỉ và thông minh. Đừng quên tập trung và không lãng phí thời gian. Bởi thời gian là thứ ‘tài nguyên” duy nhất mà chúng ta không thể có lại bằng bất cứ cách nào. Hãy giữ lời. Hãy đúng giờ và tôn trọng.” – Ramona Jar, huấn luyện viên tự do tại earn.pftoday.com.

  1. Đừng so sánh mình với người khác

“Mỗi cá nhân là độc nhất vô nhị và sống có mục đích riêng. Đừng so sánh cuộc sống của bạn với những người khác. Thay vào đó, hãy so sánh cuộc sống hiện tại của bạn với quá khứ xem bạn đã cải thiện bản thân như thế nào” – Ghany Hanifan M, 5 năm kinh nghiệm làm giảng viên.

  1. Đặt mục tiêu và chiến lược rõ ràng

“Bạn phải biết mình muốn gì. Khi bạn biết mình muốn gì, hãy tìm ra cách để đạt được điều đó. Bằng lối suy nghĩ sâu sắc, hãy sử dụng những hiểu biết mình có để phát triển chiến lược một cách mạnh mẽ. Hãy nhớ rằng, chiến lược không phải là một kế hoạch. Kế hoạch là từng bước hành động. Chiến lược là kế hoạch đa diện được thiết kế bởi kiến ​​thức để dự đoán và phản ứng trước những trở ngại có thể xảy ra. “- Janis Butevics, Doanh nhân 23 tuổi, cố vấn của Millennials

  1. Hãy cởi mở để học hỏi từ bất cứ ai

“Hãy cởi mở để học hỏi từ bất cứ ai, bất kể tuổi tác, kinh nghiệm và trình độ giáo dục của họ. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên đấy.” – Penny Sullivan-Nunes nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here